Sim ông địa là gì? ý nghĩa của sim ông địa

Sim Ông Địa được coi là một trong những loại sim vip nhất trên thị trường sim số hiện nay. Sim ông địa đẹp sẽ mang lại may mắn và cơ hội phát triển cho người sử dụng. Hiện nay sim ông địa có mặt ở tất cả các nhà mạng và nhiều nhất là ở 3 nhà mạng lớn Viettel, Mobifone và Vinaphone.

SIM ÔNG ĐỊA LÀ GÌ?

Sim ông địa là sim có chứa cặp số 38 hoặc 78 ở đuôi. Trong đó, sim có đuôi 38 được gọi là sim ông địa nhỏ, còn sim có đuôi 78 được gọi là sim ông địa lớn.
Ví dụ: 0988647878 01687713838 01254387878 01678797878…
Theo văn hóa Á Đông, 38 và 78 được gọi là ông địa và được được cho rằng mang lại bình an, may mắn và tài lộc. Do vậy sim ông địa cũng mang đầy đủ các yếu tố đó tới cho người dùng bởi ý nghĩa phong thủy của chúng.

Ý NGHĨA CỦA SIM ÔNG ĐỊA

Ông Địa theo tín ngưỡng Á Đông thì đây chính là một vị thần cai quản đất đai. Ông Địa còn có rất nhiều cái tên khác nhau: Thổ Địa, Thổ Công, Thổ thần.. .Chính vì vậy dân gian mới có câu “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá”.
Theo quan niệm từ xưa, Ông Địa là người quản lý đất đai và rất hiền từ và thường hay phù trợ cho chủ đất làm ăn, sinh sống. Do vậy, mà ở Việt Nam rất nhiều gia đình lập bàn thờ Ông Địa để thờ cúng và cầu xin sự bình an, cầu tài lộc, thuận lợi trong làm ăn buôn bán cho cả gia đình. Trong phong tục của người Việt, người ta cũng thường hay làm lễ cúng tế Ông Địa mỗi khi có việc đụng chạm đến đất đai như: xây sửa nhà cửa, đào giếng, đào huyệt, đào ao hay mở vườn…
Cũng từ ý nghĩa tâm linh trên mà sim Ông Địa từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích và săn lùng với ước mong sử dụng sim sẽ được hưởng lộc mà Ông Địa ban. Ngoài ra, bản thân 2 cặp số thể hiện Ông Địa là 38 và 78 cũng có ý nghĩa rất đặc biệt.

Số 8: Được biết đến với ý nghĩa là “Phát”, số 8 từ xa xưa đã được đặc biệt ưa chuộng trong văn hóa Á Đông. Sở dĩ số 8 được trọng dụng như vậy là nhờ trong cách viết chữ Hán, số 8 có 2 nét đều từ trên xuống mở ra sang 2 bên tượng trưng cho việc càng ngày càng làm ăn phát đạt và rộng mở. Số 8 trong phong thủy còn thể hiện cho 8 hướng, bát âm, bát tiên, bát quái, bát bửu. Không chỉ vậy, theo quan niệm của người phương Đông thì con người hiện đang sống trong kỳ bát vận (2004 – 2023) nên số 8 trong kỳ này càng được coi là sẽ mang lại may mắn về mặt tài chính, giúp người đang buôn bán, kinh doanh phất như diều gặp gió, thu được nhiều lợi nhuận.

Số 7: Theo quan niệm của đạo Phật, số 7 là một con số thiêng, con số nắm giữ quyền năng và sức mạnh của trời đất, của mặt trời. Nó được coi sẽ mang lại sự thịnh vượng, phú quý. Chẳng thế mà số 7 khi ứng dụng vào cuộc sống nó lại được gắn liền với 7 loại đá quý hay còn gọi là thất bảo, gồm có: “Vàng, Bạc, Lưu ly, Pha lê, Xà cừ, Trân châu, Mã não”. Khi số 7 kết hợp với số 8 sẽ được gọi là “Ông Địa lớn”.

Số 3: Đây là con số tượng trưng cho sự vững chắc, hài hòa và trường thọ. Từ xưa, những quan niệm luân thường đạo lý trong gia đình thường gắn với số 3 như: Tam tài, Tam bảo, Tam cương ngũ thường, Tam đại đồng đường. Và số 3 nếu đi với số 6 sẽ có ý nghĩa là “Tài lộc”, số 3 đi với số 8 – là “Tài phát” hay còn gọi là “Ông địa nhỏ”.
Ngoài Ông Địa nhỏ và Ông Địa lớn thì khi kết hợp với các số khác chúng còn mang những ý nghĩa và giá trị khác nhau. Cụ thể:
138, 178: Có nghĩa là nhất Ông Địa
238, 278: Có nghĩa là mãi Ông Địa
338, 378: Có nghĩa là tài Ông Địa
438, 478: Có nghĩa là bốn Ông Địa
538, 578: Có nghĩa là sinh Ông Địa
638, 678: Có nghĩa là lộc Ông Địa
738, 778: Có nghĩa là bảy Ông Địa
838, 878: Có nghĩa là phát Ông Địa
938, 978: Có nghĩa là Ông Địa trường tồn
Trên đây mới chỉ là bài viết theo thuật luận số, cho nên khi chọn sim Ông Địa số đẹp, các sim nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone…, bạn cần xem xét cả yếu tố bát quái, ngũ hành của sim đó xem có hợp với mệnh và tuổi của mình hay không. Bởi sim Ông Địa có vô vàn các loại số. Tổng hòa của dãy số nếu hợp với mệnh chủ thì mới mang lại vượng khí, tài lộc, may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *